ทำไมฉลากผลิตภัณฑ์จึงมีความสำคัญมากในผลิตภัณฑ์อาหาร

ทุกคนต้องการอาหารและน้ำเพื่อความอยู่รอด และมันสำคัญมากที่คุณควรเข้าใจในสิ่งที่คุณกำลังใส่เข้าไปในร่างกายของคุณ นอกจากฉลากอาหารจะบอกวันผลิต และ/หรือ วันหมดอายุแล้ว ฉลากอาหารสามารถให้ข้อมูลที่สำคัญแก่ผู้บริโภค และเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ฉลากแบบม้วน Vs. ฉลากแบบแผ่น​

เป็นเรื่องปกติสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจ start up ในการเริ่มทำฉลากของตนเองโดยใช้เครื่องพิมพ์และแผ่นฉลากเองที่บ้าน นี่เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลถ้าทำในปริมาณที่น้อยมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อธุรกิจเริ่มมีการขยายหรือเมื่อคุณได้รับออเดอร์มากขึ้นและต้องการมีฉลากที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น คุณจะต้องพิจารณาทางเลือกใหม่

ประโยชน์ของฉลากที่แวววาวสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร​

ฉลากของอาหารนั้นมีมานานกว่าครึ่งศตวรรษแล้วในบางประเทศ แต่มีคนไม่มากที่จะสนใจมันตั้งแต่เริ่มแรกเนื่องด้วยปัญหาและโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับนิสัยการกินที่ไม่ดีเพิ่มขึ้น ผู้คนก็เริ่มที่จะมาอ่านข้อมูลที่พิมพ์ติดไว้บนฉลากบรรจุภัณฑ์กันมากขึ้น

เพิ่มความโดดเด่น โดยการพิมพ์ซิลค์สกรีนลงบนขวด

ปัจจุบันสินค้าชนิดเดียวเกิดการแข่งขันมากขึ้น มีทั้งการ ออกแบบแพคเกจจิ้ง ให้มีลักษณะคล้ายกัน การพิมพ์ฉลากสินค้า ที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนในการเลือกซื้อสินค้ามานักต่อนัก แต่มี การออกแบบแพคเกจจิ้งอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งทำให้สินค้าโดดเด่น ดึงดูดสายตา และเป็นที่จดจำได้ง่ายคือ การพิมพ์ซิลค์สกรีนโลโก้หรือการ พิมพ์ฉลากสินค้า ลงไปบนพื้นผิวของบรรจุภัณฑ์โดยตรง